HLV Troussier triệu tập 41 cầu thủ vào tuyển U23 Việt Nam

viet nam

Trong danh sách tập trung đợt một của U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier triệu tập nhiều cầu thủ từng được ông dẫn dắt như Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tùng, Vũ Tiến Long…

Ngày 27/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố danh sách tập trung U23 Việt Nam, hướng tới SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5. HLV Philippe Troussier gọi đến 41 cầu thủ và sẽ chọn lọc dần thông qua quá trình tập luyện.

Trong danh sách này, hàng loạt cầu thủ nổi bật của lứa U23 hiện tại như Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Trần Quang Thịnh, Nguyễn Văn Tùng… đều có mặt. Ngoài ra, những gương mặt từng được HLV Troussier dẫn dắt ở U19 Việt Nam cũng được triệu tập là Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Thanh Khôi, Võ Minh Trọng, Ngô Đức Hoàng, Hồ Khắc Lương…

Ngoài ra, các cầu thủ đang thể hiện tốt ở V.League như Phạm Đình Duy, Hoàng Vĩnh Nguyên, Nguyễn Ngọc Thắng cũng được trao cơ hội. Trong đợt tập trung này, những ngôi sao trẻ như Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thanh Nhàn vắng mặt do bận thi đấu ở vòng chung kết U20 châu Á.

Theo kế hoạch, quá trình tập huấn của U23 Việt Nam trong tháng 3/2023 sẽ được chia làm 4 giai đoạn. Giai đoạn đầu diễn ra từ 1 tới 7/3, giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tập huấn kế tiếp, diễn ra từ 8/3 đến 12/3.

Bài liên quan  Khi nào bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 32?

Đến giai đoạn hai, quân số U23 Việt Nam sẽ được rút gọn từ 41 cầu thủ xuống còn khoảng 32 cầu thủ và HLV Troussier cũng sẽ bắt đầu truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo.

Giai đoạn tập trung thứ ba của U23 Việt Nam bắt đầu từ 12 tới 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn hai, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được tinh gọn này, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1-2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V.League.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của U23 Việt Nam. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày trong thời gian 18-29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

Trong các giai đoạn tập trung, U23 Việt Nam sẽ có bổ sung linh hoạt về lực lượng tùy thuộc vào kết quả thi đấu của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023.

u22 viet nam anh 1

THEO ST666 BÓNG ĐÁ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
CSKH 24/7