Man United hy vọng có 8 đề nghị mua CLB trước hạn chót

Man-United-mua-clb-truoc-han

Man United dường như đang mong chờ 8 hồ sơ dự thầu mua lại CLB trước hạn chót, ngày mai (22/3), theo giờ địa phương.

ST666 Bóng Đá ghi nhận Sir Jim Ratcliffe và Ssheikh Jassim bin Hamad al-Thani đã công khai bày tỏ sự quan tâm đối với Man United. Hiện tại, Sir Jim Ratcliffe đang cạnh tranh với một ứng viên đến nặng ký từ Qatar do Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani dẫn đầu.

Nhưng Sky Sports mới đây đã tiết lộ rằng, có tới 6 bên khác có thể tham gia vào quá trình đấu thầu trong 48 giờ tới. Hiện, dư luận đang chờ đợi xem 6 cái tên bí mật đó là những ai và liệu Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani lẫn Sir Jim Ratcliffe có nâng giá bỏ thầu không.

Một số nhà thầu tiềm năng khác vẫn đang trong tầm ngắm. Đại diện quỹ phòng hộ của Mỹ Elliott Management cũng đã đến thăm câu lạc bộ, với một đề xuất ban đầu. Nhưng thay vì tự mình nắm quyền kiểm soát Quỷ đỏ, Elliott sẽ tìm thêm đối tác để cùng nhau chia sẻ tài chính.

Giai đoạn tiếp theo của cuộc đua sẽ bắt đầu với các yêu cầu đưa ra giá thầu thứ hai, sau khi đề nghị đầu tiên bị gạt bỏ. Giá thầu dự kiến ​​sẽ cao hơn so với định giá ban đầu nhưng không vượt quá 4,5 tỷ bảng Anh.

Việc gia đình Glazer tin rằng câu lạc bộ có giá trị 6 tỷ bảng khiến các đối tác khó có thể chấp nhận điều đó, dù là gia đình giàu có của Tiểu Vương Al Thani. Bởi Man United sẽ cần phải đầu tư nâng cấp nhiều hạng mục sau khi đổi chủ. Do vậy, rất ít nhà dầu tư dám mạo hiểm trả giá đúng con số mà gia đình Glazer yêu cầu.

Bài liên quan  Phát súng cuộc chinh phạt của Ten Hag

Tập đoàn Raine có trụ sở tại Hoa Kỳ – bên trung gian do nhà Glazer lựa chọn, có thể sẽ công bố một “nhà thầu ưu tiên” vào thứ Sáu tuần này hoặc đầu tuần tới. Điều đó sẽ mở đường cho việc thẩm định giá toàn bộ câu lạc bộ, tài chính và tài sản của câu lạc bộ trước khi hoàn tất chuyển giao cho chủ mới.

Trong khi Sheikh Jassim, một thành viên của hoàng gia Qatar, đang tìm cách tiếp quản hoàn toàn CLB, thì nhóm Ineos của Sir Jim nhắm đến việc mua lại 69% cổ phần kiểm soát của nhà Glazer.

THEO ST666 BÓNG ĐÁ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
CSKH 24/7