Pep Guardiola: ‘Man City vô địch Champions League cũng bị chỉ trích’

Trước trận đấu với RB Leipzig ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, HLV Pep Guardiola chia sẻ nhiều tâm sự về những chỉ trích nhắm vào mình.

Guardiola khởi đầu sự nghiệp rất thành công với 2 chức vô địch Champions League cùng Barca. Tuy nhiên, lần gần nhất ông lên đỉnh châu Âu đã từ năm 2011, tức là cách đây 12 năm. Sau gần 7 mùa dẫn dắt Man City, Guardiola vẫn chưa thể giúp đại gia nước Anh có chức vô địch Champions League đầu tiên lịch sử và điều này vẫn đau đáu trong lòng.

Nói về những chỉ trích nhắm vào mình trước trận gặp RB Leipzig, Guardiola thú nhận: “Kể cả nếu sự nghiệp của tôi kết thúc ngay ngày mai, tôi sẽ rất biết ơn vì những gì đã đạt được với Barca, Bayern và Man City, bao gồm cả chức vô địch ở châu Âu và những danh hiệu khác.

Tôi chưa bao giờ dám kỳ vọng mình có một sự nghiệp như thế trong thời gian ngắn, không chỉ bởi những thành công, mà còn là cách chúng tôi thi đấu. Tôi thực sự rất thích. Tôi không thể đòi hỏi hơn nữa. Chúng tôi muốn chơi tốt nhất và vào tứ kết mùa này nhưng điều gì phải đến sẽ đến. Rốt cuộc thì số phận luôn được viết sẵn.

Đôi khi chúng tôi ở rất gần chiến thắng, đôi khi không. Tôi có cảm giác mọi thứ chúng tôi làm, tất cả chúng tôi, rồi sẽ thất bại. Bất kể những gì cá nhân tôi đạt được trong quá khứ hay tương lai, tôi đều là kẻ thất bại trong mắt người khác. Chẳng bao giờ là đủ cả”.

Bài liên quan  Pep gợi ý cho Klopp cách hồi sinh Alexander-Arnold

Guardiola đã xác định rõ mục tiêu số 1 của City mùa này là vô địch Champions League. Cậu học trò Riyad Mahrez cũng đồng quan điểm: “Chúng tôi là đội bóng được xây dựng cho những thời khắc đặc biệt thế này. Chúng tôi phải vô địch danh hiệu mà tất cả mọi người đều muốn này. Chúng tôi là những cầu thủ có thể tạo nên khác biệt ở thời khắc quyết định và tôi là một trong số đó”.

THEO ST666 BÓNG ĐÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
CSKH 24/7