Thư Bangkok: Hãy để Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu được chơi bóng

Báo chí Thái Lan “tập kích” Quế Ngọc Hải hay trước đó, họ nhắm vào Đoàn Văn Hậu. Rõ ràng, bóng đá bây giờ không còn đơn giản là câu chuyện chuyên môn mà nó còn là đòn “tâm lý chiến”.

Điều gì khiến một HLV như Shin Tae Yong lên mạng xã hội và bôi xấu Đoàn Văn Hậu trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022. Báo chí indonesia hay bản thân Shin Tae Yong đều muốn dùng những “đòn bẩn” để đánh thẳng vào tâm lý, nhằm khiến Văn Hậu phải duy ý chí. Nhà cầm quân người Hàn đã thừa nhận, bản thân ông có những sai lầm khi để cho các học trò của mình mất quyền kiểm soát. Những chiếc bẫy được giăng ra để đưa Văn Hậu vào tròng. Ai ngờ, “tác giả”, những cầu thủ Indonesia chính là người bị sập bẫy.

Sự tinh quái của Văn Hậu không phải là “đòn bẫy” giúp ĐT Việt Nam đánh bại đối thủ nhưng chính cầu thủ này mang đến sự dũng khí đàn ông cho các đồng đội trên sân. Cần phải nói lại, không ai cổ suý cho thứ bóng đá bạo lực. Những động tác thừa của Hậu mang đến những “cơn đau tim” bởi đấy là khi những chiếc thẻ treo lơ lửng trên đầu cầu thủ này. Sự thật, đã có rất nhiều sự tác động vào tâm lý của Văn Hậu sau trận đấu với Indonesia. Không biết có phải vì thế hay không mà, người ta chẳng còn được thấy một Văn Hậu mạnh mẽ, quyết liệt, tỉnh táo trong trận chung kết lượt đi với Thái Lan.

Bài liên quan  Công ty đại diện gửi CV HLV Park Hang-seo tới CLB CAHN

Trở lại câu chuyện của Quế Ngọc Hải, hôm nay, cánh truyền thông Thái Lan đã “tập kích” vào trung vệ của ĐT Việt Nam. Chẳng biết, có tình cờ hay không, người tham buổi họp báo trước trận đấu chính là Quế Ngọc Hải. Ngày mai, rất có thể, Hải Quế sẽ là người đeo chiếc băng đội trưởng của ĐT Việt Nam thay cho Đỗ Hùng Dũng. Nhưng có lẽ, câu chuyện sẽ không nằm ở chiếc băng thủ quân mà là ông Park muốn cậu học trò của mình, truyền đi một nguồn năng lượng đầy tính chiến đấu trên sân.

Quế Ngọc Hải là tác giả của đường chuyền giúp Tiến Linh làm tung lưới ĐT Thái Lan mở tỷ số ở lượt đi. Cầu thủ này là người chơi trọn 90 phút trên sân, trong khi hai đồng đội cùng vị trí Tiến Dũng và Duy Mạnh rời sân. Đúng vậy, vào lúc này, ĐT Việt Nam cần nhiều hơn sự mạnh mẽ, cần nhiều hơn tính chiến đấu nhưng phải dữ được cái đầu lạnh. Văn Hậu, Ngọc Hải hay nhiều người khác đã làm rất tốt công việc của mình trong hành trình đi đến trận chung kết và chúng ta cần phải ghi nhận điều đó.

Bóng đá không có chỗ cho sự uỷ mị, không có chỗ cho “võ mồm”, ĐT Việt Nam cần thực chiến, cần sự mạnh mẽ bởi phía bên kia, người Thái cũng không phải là những tay vừa. Vậy thì hãy vỗ tay vào trước trận chiến, để “Những chiến binh sao vàng” tìm lấy cảm hứng, thứ cảm hứng không chỉ có họ tạo ra, mà còn đến từ các CĐV, từ cộng đồng mạng…

Bài liên quan  Tuấn Anh và những ân tình với HAGL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
CSKH 24/7