Việt Nam vs Thái Lan: Tương quan sức mạnh trước chung kết AFF Cup 2022

Tien Linh Dangda
ST666bongda – Việt Nam và Thái Lan là hai đội tuyển thi đấu ấn tượng nhất tại AFF Cup 2022. Họ xứng đáng tạo nên 2 lượt đi và về hấp dẫn của trận chung kết trong mơ.

Tính đến hiện tại, Việt Nam là đội duy nhất trong lịch sử AFF Cup tiến vào trận chung kết mà không để thủng lưới. Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng đã giữ sạch lưới cả 6 trận (540 phút chính thức ở giải đấu này). Thử thách dành cho thủ môn Đặng Văn Lâm tới đây là 2 lượt trận gặp Thái Lan. Trong đó, đội tuyển này đang dẫn đầu về khả năng tấn công ở AFF Cup 2022.

Cụ thể, theo thống kê của trang chủ AFF Cup 2022, Thái Lan dẫn đầu danh sách ghi bàn với 16 pha lập công. Họ cũng sở hữu cầu thủ đang dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới Teerasil Dangda, khi anh ghi 6 bàn qua 6 trận, nhiều hơn Nguyễn Tiến Linh 1 bàn. Đội trưởng Theerathon Bunmathan cũng đồng dẫn đầu thông số kiến tạo cùng Safawi Rasid, với bốn đường chuyền thành bàn. Ba cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội nhất AFF Cup 2022 đều là người Thái Lan, với Theerathon, Teerasil và Ekanit Panya. Ba cầu thủ dứt điểm nhiều nhất tính đến sau bán kết cũng thuộc về Thái Lan, trong đó Teerasil có tới 21 cơ hội, nhiều hơn gần gấp đôi Bordin Phala và Peeradol Chamrasamee.

Bài liên quan  Kết quả Thái Lan 1-0 Việt Nam: Thái Lan lần thứ 7 vô địch AFF Cup
HOTLINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
CSKH 24/7